Hướng dẫn cách trừ tà ma trong nhà

Cho đến bây giờ không ai có thể định nghĩa được ma là gì và thật sự có tồn tại hay không. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng hồn ma có thật hay không? Đã có nghiên cứu khoa học nào chứng minh có ma hay không chưa? Nếu có ma thật thì cách trừ tà ma trong nhà là gì?…Vũ trụ vô tận chứa đựng nhiều bí ẩn đã và đang khiêu khích sự tò mò của con người.

Sử dụng tỏi

Khi nhắc đến giải trừ bùa ngải hay tà khí, tà ma thì tỏi là cách phổ biến nhất mà người xưa thường dùng. Họ tin rằng các hợp chất trong tỏi có thể làm giảm âm khí của hồn ma xung quanh nhà.

Cây lá ngải

Từ xa xưa, ông bà ta có thói quen trồng ngải quanh nhà để làm thuốc hoặc treo lá ngải cứu lên cánh cửa để tránh tà khí của ma quỷ. Đặc biệt vào tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) vẫn còn nhiều nơi giữ tục lệ lấy ngải chế thành bùa “Ngải hổ” mang theo bên mình hoặc treo trước cửa nhà để loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Sử dụng muối

Quan niệm dân gian cho rằng muối có thể xua đuổi tà ma và đem đến may mắn cho gia đình. Do đó, ông bà ta ngày xưa thường sử dụng muối hạt để rắc xung quanh nhà, hoặc trước cửa nhà để làm cách trừ tà trong nhà và đón tài lộc vào nhà.

Sử dụng hoa tươi

Một số nơi quan niệm rằng hoa tươi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và may mắn, nên họ thường lấy hoa tươi để tắm (trừ hoa có màu trắng) và trưng trong nhà để tạo năng lượng tích cực.

Treo biểu tượng tôn giáo

Văn hóa người Á Đông tin vào sức mạnh của các vị Phật và Bồ tát nên họ quan niệm rằng: Phật có thể che trở, bảo vệ họ trước tà ma quỷ quái. Vì vậy, nếu bạn sợ ma thì bạn có thể đeo mặt dây chuyền Phật, Bồ tát hoặc vào chùa thỉnh những hình phạt để treo trong nhà để ma quỷ thấy mà tránh xa

Sử dụng trầm hương

Hương thơm của trầm, xô thơm hoặc tuyết tùng là cách hiệu quả được nhiều người khuyên dùng để tạo năng lượng tích cực trong nhà và giải vận đen cho gia chủ. Khi tâm trạng không vui, các bạn nên chọn hương gỗ đàn hoặc hương hoa nhài để đốt cũng là một cách rất tốt để xua đi những điều không may.

Ngoài những cách xua đuổi ma quỷ kể trên thì bạn có thể treo chuông gió trước cửa chính hoặc cửa sổ để ngăn dòng tà khí vào nhà làm hại gia chủ.

Vì ông bà xưa nói rằng ma quỷ chỉ hù những người “yếu bóng vía”. Hãy thực hiện những việc này trong một tuần, vì hồn ma có thể vẫn còn vất vưởng quanh nhà và chờ cơ hội quấy phá bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa để gia tăng năng lượng tích cực, tạo bầu không khí vui tươi trong gia đình và luôn vững tâm tin rằng không còn ma quỷ trong nhà bạn.

Trên đây là một số cách giải trừ tà ma trong nhà đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn đã thực hiện theo những hướng dẫn trên mà vẫn còn cảm giác không yên tâm và nghi ngờ nhà mình có ma. Thì bạn nên tìm đến các vị thầy uy tín trong lĩnh vực tâm linh hoặc các chuyên gia tâm thần để được tư vấn kỹ càng hơn chuyển nhà

Cành dâu

Nhiều người kể lại rằng nếu ai bị ma nhập chỉ cần lấy cành dâu quất vào người ma sẽ rời đi. Đó là lý do ngày nay trẻ nhỏ thường đeo vòng tay dâu tằm bên người như là cách để trừ tà hiệu quả.

Đậu xanh

Nếu đi xa, dự tang lễ hoặc đi vào buổi đêm nhở bỏ vài hạt đỗ xanh vào trong túi. Đậu xanh là thứ để các thần tiên trên trời ăn, thấy nó, ma quỷ liên tưởng đến Phật sẽ tự bỏ đi.

Bùa ngũ sắc

Bùa ngũ sắc tự làm từ một túi vải hình vuông được may bằng chỉ ngũ sắc, trong bỏ hạt mùi, hồng hoàng và các loại quả khô (hồng, na, ớt, khế). Người lớn thường đeo chúng cho trẻ nhỏ tránh bị ma quấy, ngoài ra còn khiến các loại rắn, rết, nhện độc tránh xa. Đây được xem là cách trừ tà ma trong nhà nhỏ gọn và hiệu quả nhất

Tro Phật

Trong tâm thức người Việt, Phật là thần linh bảo vệ bình an nên vào chùa xin một ít tro bỏ vào túi mang bên mình làm vật trừ tà thì không ma quỷ nào dám tới gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *