Xây nhà hướng tuyệt mệnh nguy hiểm như thế nào?

Trong xây dựng nhà ở thì một trong những việc đặt lên hàng đầu đó chính là chọn hướng nhà phù hợp với cung và mạng của mình. Tuy nhiên trong việc mua chung cư hay nhà ở thì có thể không được như vậy. Nhiều gia đình trước khi mua không xem xét kỹ về phong thủy hay bất đắc dĩ phải mua thường có thể gặp phải hướng nhà xấu theo niên mệnh gia chủ. Và nguy hiểm nhất chính là chọn trúng hướng nhà Tuyệt Mệnh. Vậy làm sao để hóa giải khi lỡ vô tình xây nhà hướng Tuyệt Mệnh theo phong thủy. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay sau bài viết dưới đây.

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì?

Tuyệt Mệnh là một phương vị hung tinh trong phong thủy Bát Trạch, hướng về phía âm khí. Và tùy theo niên mệnh gia chủ mà có các hướng nhà Tuyệt Mệnh khác nhau. Mà trong phong thủy thì nhà nhiều âm khí sẽ gây ra nhiều bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp cũng như là các mối quan hệ. Tuy nhiên, đối với những ảnh hưởng xấu như trên thì bạn cần phải có cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh phù hợp nhất.

Trong phong thủy  Bát Trạch, Tuyệt Mệnh được cho là cung mệnh xấu nhất trong phong thủy, được tạo ra vì sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa các quái mệnh và các phương vị khác trong vũ trụ hoặc sự kết hợp của hai quái vị nam và nữ không hợp với nhau. Tuyệt Mệnh còn có tên gọi khác là sao Phá Quân vì một điển tích từ thời Trụ vương của Trung Hoa được cho là nguồn gốc của nó.
Tuyệt Mệnh có bản chất là một Kim tinh, thuộc mệnh Kim nên các tính chất phong thủy đều có ảnh hưởng đến tương sinh và tương khắc đến các bản mệnh khác. Nếu ngôi nhà được xây theo hướng tuyệt mệnh, các thành viên trong gia đình có khả năng cao bị mắc các bệnh mãn tính, bệnh về đường hô hấp dai dẳng không khỏi được.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh 

Cách 1 

Cách tốt nhất để hóa giải khi lỡ xây nhà hướng Tuyệt Mệnh hay bất cứ hướng xấu nào trong nhà đó là ngay từ khi xây dựng và thiết kế đã phải phòng trước hướng xấu để liệu đường bố trí. Ví dụ như xoay bếp theo hướng Thiên Y để khắc chế và các phòng khác như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ đều phải hướng theo phương đất tốt nhất hay còn được gọi là “đa cát thắng tiểu hung”.

Cách  2 

Sử dụng một trận đồ các vật phẩm phong thủy có tính chất về ngũ hành có thể khắc chế được tính chất của một Kim tinh như Tuyệt Mệnh. Là hành Kim nên bạn có thể lựa chọn bố trí các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa có màu đỏ, hồng, tím ví dụ như đá thạch anh hay Tỳ Hưu… để ngăn chặn ác khí của Tuyệt mệnh. Ngược lại cấm kỵ nhất để tránh cho gia đình bạn tai ách ngày càng gia tăng là các vật phẩm có tính chất và màu tương sinh với mệnh Kim như mệnh Thổ và chính mệnh kim, tránh xa  các thứ đồ mang màu nâu đất, vàng đất hay các vật phẩm gợi lên ánh kim làm từ đồng, sắt hay mạ vàng, bạc.

Ngoài ra thì để hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh thì ta có thể sử dụng một số phương pháp sau:

Sử dụng cửa ra vào khác nhìn về hướng tốt

Đối với nhiều ngôi nhà hiện nay thì đường đi vào nhà thường sử dụng thông qua gara hay cửa sau nên cửa chính hầu hết chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Do đó, một cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh là sử dụng các cửa phụ quay về hướng tốt lành. Bởi cửa chính dù có quay về hướng xấu nhưng ít khi sử dụng thì nguồn năng lượng xấu cũng sẽ không được kích hoạt và không lọt vào nhà được.

Tạo ra nguồn năng lượng giúp bảo vệ cửa ra vào

Theo phương pháp này thì bạn có thể sử dụng các vật trang trí để mang đến những nguồn năng lượng giúp bảo vệ tuyệt đối cửa ra vào của ngôi nhà, không cho năng lượng xấu lọt vào. Các vật trang trí này bạn có thể sử dụng gương bát quái hay các vật phẩm phong thủy khác như tượng Quan Công hay ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát,…

Sử dụng các yếu tố phong thủy giúp làm suy yếu các nguồn năng lượng tiêu cực

Đây là một phương án hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh khả thi nhất và rất dễ dàng thực hiện. Cụ thể là bạn sẽ sử dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để làm suy yếu nguồn năng lượng xấu. Ví dụ như nhà bạn hướng Bắc (hướng Thủy vượng) phạm Tuyệt Mệnh thì bạn có thể sử dụng các vật thuộc hành Thổ để làm giải sức mạnh của nước. Và các hướng khác cũng tương tự như vậy.

Cuối cùng,chúng tôi muốn nói một lần nữa khi bạn xây nhà hướng Tuyệt Mệnh thì đây chính là hướng nhà xấu và nguy hiểm nhất mà bạn không nên tự ý mình xử lý khi chưa hiểu rõ và hiểu đúng. Nếu bạn cần một sự tư vấn kỹ càng và chuyên nghiệp để xử lý các mối lo về phong thủy nhà trong gia đình bạn, hãy liên hệ những nơi tin cậy để nhận được sự hỗ trợ chuyên sâu và nhiệt tình nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *