Xem ngày khoan giếng chuẩn không cần chỉnh

Xem ngày khoan giếng mang an lành, bình an năm 2020

Ông bà ta thường có câu: ” Có thờ có kiêng, có thiêng có lành “. Nên đối với người dân Việt Nam ta thì trước khi làm một việc gì đó thì thường xem ngày trước để xem hôm đó có hạn xui hay cần tránh hay không. Nên trước khi khoan giếng có cần xem ngày hay không dường như là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Thường thì việc đào giếng ở đâu, hướng gì… rất cần thiết nhưng ít ai biết rằng việc chọn ngày khoan giếng cũng ảnh hưởng đến vượng khí gia chủ và ngôi nhà.  Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ gởi đến các bạn những gợi ý xem nên xem ngày khoan giếng như thế nào là chuẩn nhé.

Tầm quan trọng của xem ngày khoan giếng ?

Chọn ngày khoan giếng tốt có ý nghĩa quan trọng giúp gia chủ đón những điều tốt lành, cát khí, hanh thông và xua đi rủi ro, khó khăn. Từ xưa đến nay, người Việt quan niệm rằng chiếc giếng không chỉ đem đến nguồn nước cho con người mà còn mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Trong phong thuỷ, giếng thuộc yếu tố Thuỷ có tác động, ảnh hưởng về mặt tài vận, vượng khí cho ngôi nhà. Do đó, ngày đào giếng không thể xem nhẹ chọn qua loa đại khái mà phải chọn đúng ngày đẹp.

Tại sao chúng ta nên xem ngày khoan giếng?

Việc xem ngày đẹp khoan giếng sẽ giúp phần cho công việc đào giếng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi đồng thời mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Lại có thể giúp gia chủ giải xui, tránh những điều không may mắn. Người xưa có câu: đất có thổ công, sông có hà bá. Cũng giống việc động thổ làm nhà, việc khoan giếng cũng phải chọn ngày lành tháng tốt, hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ nhằm báo cáo thần linh, thổ công thổ địa và tổ tiên để được phép tiến hành công việc khoan giếng.

Cách chọn ngày khoan giếng bạn nên biết?

Chúng ta sẽ xem ngày khoan giếng là các ngày tốt nào ngay sau đây:

Chọn ngày đẹp khoan giếng vào ngày Tốc Hỷ

Tốc là tốc độ, mau lẹ. Hỷ là niềm vui. Vậy Tốc Hỷ mang ý nghĩa là sự suôn sẻ, trôi chảy, thành công trong mọi việc một cách nhanh chóng, đem lại niềm vui.

Chọn ngày khoan giếng vào ngày Tiểu Cát

Tiểu là nhỏ, cát là cát lợi. Ngày Tiểu Cát thể hiện những điều thuận lợi, may mắn ở mức vừa và nhỏ, nhìn chung là ngày đẹp.

Ngày tốt khoan giếng vào Ngày Đại An

Đại” thể hiện sự to lớn, quan trọng; “An” là sự bình an, an yên. Nên ngày Đại An có ý nghĩa về nhiều những điều tốt lành, thuận lợi, an bình, êm ấm đến với con người

Tránh chọn ngày khoan giếng vào các ngày sau

Xem ngày khoan giếng không chọn vào ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương được coi là ngày xui xẻo, làm gì cũng bất thành. Đó là các ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng, bạn nên tránh việc làm cưới hỏi, khởi sự làm ăn,…

Tránh chọn ngày vào ngày Sát Chủ

“Sát” trong sát phạt, sát hại, mang ý nghĩa gây tổn hại, thương vong; “Chủ” chính là bản thân người thực hiện. Ngày Sát Chủ nghe tên đã thấy sự bất trắc, nó thể hiện những điều gây hại đến chính chủ nhân như: đem đến sự xui xẻo, trong công việc gặp sự bất lợi, sức khỏe bị hao tổn,…

Không chọn ngày vào ngày không vong

Không Vong có ý nghĩa của sự mất mát, không có gì, tiêu tán, là ngày xấu cần tránh

Tránh chọn ngày vào ngày xích khẩu

Là ngày mà bạn nên tránh điều xui xẻo liên quan đến lời nói ra, thị phi. Hãy chú ý lời ăn tiếng nói, suy nghĩ trước khi nói.

Nên tránh tuổi xung và hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Khi xem ngày tốt làm giếng mà chọn đúng vào ngày xung tuổi sẽ đem lại hậu họa khôn lường, có thể dẫn đến tai nạn chết người, bệnh tật triền miên và tài lộc tự nhiên mất đi. Vì vậy nên tránh những ngày xung tuổi hay ngày Bách Kỵ để đem lại thuận lợi nhất cho công việc.

Thêm vào đó, đã đụng đến đất đai thì nhất định phải tránh các hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Nếu chỉ gặp mình hạn Kim Lâu thì vẫn có thể làm nhà, tuy nhiên nếu gia chủ gặp hạn Tam Tai, Hoang Ốc  thì nhất định không được làm.

Hạn Tam Tai:

  • Người chủ nhà tuổi Thân – Tí – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
  • Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi
  • Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tí – Sửu
  • Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

Hạn Kim Lâu: gia chủ sẽ gặp phải hạn Kim Lâu vào các tuổi  12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73 và 75 tuổi.

Lưu ý các tuổi: Tân Sửu, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Nhâm Dần, Canh Dần, Canh Thân và Nhâm Thân sẽ không bao giờ phạm Kim Lâu nên có thể yên tâm chọn ngày tốt để khoan giếng vào những năm này.

Chúc các bạn có những nguồn nước tươi mát, trong lành dùng trong sinh hoạt hàng ngày và với việc khoan giếng đúng ngày tốt sẽ rước tài lộc, may mắn, vận khí tốt vào ngôi nhà của mình bạn nhé! Với bài tham khảo trên, hy vọng các bạn đã xem ngày khoan giếng tốt nhất vfa phù hợp cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *