Khám phá ý nghĩa của phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không thể thiếu trong các căn nhà, thậm chí nó còn là nơi thư giãn của gia chủ sau một ngày làm việc bên ngoài. Tùy theo phong cách và sở thích của từng người thì phong thủy nhà vệ sinh sẽ được thiết kế theo như vậy. Nhưng việc xây nhà vệ sinh cũng quan trọng không kém với việc coi phong thủy và hướng để làm nhà. Như vậy phong thủy nhà vệ sinh quan trọng như thế nào và cách bố trí như thế nào là hợp lí. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Có cần quan tâm đến phong thủy khi xây nhà vệ sinh không?

Khá nhiều người khi xây dựng nhà cửa hay mua xe, mua sim điện thoại đẹp đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Tức là xây nhà nên xây theo hướng phù hợp với mệnh cách của gia chủ. Qua đó mới giúp bạn có thêm thật nhiều may mắn cùng ý nghĩa tốt đẹp được. Muốn cầu tài lộc thì việc lưu ý đến phong thủy chưa bao giờ là thừa cả.

Đối với việc xem phong thủy nhà vệ sinh, nhà ở thì bạn cần quan tâm về phương hướng của nó. Đầu tiên nên tìm hiểu xem với năm sinh của mình sẽ thuộc vào mệnh nào. Mệnh đó sẽ hợp và khắc với màu sắc, phương hướng, con số như nào. Dựa vào đó là bạn đã có thể thực hiện việc xây nhà phong thủy hiệu quả hơn rồi.

Lưu ý gì về phong thủy nhà vệ sinh?

Phong thủy nhà vệ sinh và nhà tắm thường được các vị gia chủ sắp đặt dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”. Trên nguyên lý tức là đặt chúng tại các vị trí hung và hướng ra hướng tốt của nhà để “lấy độc trị độc”. Điều này chứng tỏ việc xác định được vị trí đúng cho nhà vệ sinh là đặc biệt quan trọng. Việc xác định vị trí trong phong thủy nhà vệ sinh cần dựa theo hướng của nhà ở, các yếu tố về con người trong ngôi nhà… Vị trí đặt nhà vệ sinh khác nhau sẽ tạo nên các thay đổi và ảnh hưởng khác nhau, vì thế nó càng cần được nhiều sự quan tâm hơn. Trong đó, có một số đại kỵ khi cho vị trí của nhà vệ sinh mà các gia chủ cần biết rõ để tránh khi thiết kế, cụ thể:

 • Nhà vệ sinh đại kỵ đặt ở Đông Nam và Tây Nam
 • Không thiết kế nhà vệ sinh gần khu thờ cúng
 • Không đặt nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt chung với phòng bếp
 • Đại kỵ chọn vị trí đặt nhà vệ sinh tại cửa, cổng hay đối diện cửa chính
 • Tối kỵ đặt nhà vệ sinh hay phòng tắm ở giữa nhà
 • Không nên đặt hai nhà vệ sinh đối diện nhau
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt chung với phòng bếp
 • Nhà vệ sinh rất kỵ khi đặt trên nóc phòng ngủ và phòng khách
 • Không bố trí nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ

Việc xây dựng nhà vệ sinh rất quan trọng, đây không chỉ là công trình phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của mọi thành viên trong gia đình, mà còn giúp ngôi nhà thêm đẹp và tiện nghi hơn. Công dụng của nhà vệ sinh là nơi để bài tiết chất thải, nên tốt nhất nên đặt ở vị trí cuối nhà.

 • Nên hạn chế thiết kế nhà vệ sinh nằm ở khu trung tâm của ngôi nhà.
 • Nếu nhà vệ sinh đặt thẳng cửa ra vào, cơ hội của bạn có thể sẽ trôi đi hết. Vì vậy, hãy thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh và nắp bồn cầu khi không sử dụng.vì nó là nơi hôi hám sẽ ảnh hưởng rất lớn với chúng ta.

Khi mới thiết kế nhà vệ sinh cho căn nhà của bạn thì ta nên chú ý tới những điểm sau:

 • Nhà vệ sinh không nên đặt ở những hướng tốt của ngôi nhà (hướng tốt xét theo tuổi và mệnh). Vì làm như thế tự mình phá vỡ hướng tốt của mình. Thay vào đó, nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí không dễ nhìn thấy, không nằm trong tầm mắt của bạn và đặt ở những hướng xấu và những góc không vuông vắn (góc nhọn) của mảnh đất. điều này vừa làm đẹp cho căn nhà và theo phong thủy thì rất tốt cho gia chủ.
 • Tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh ở trên đầu bếp nấu, vì đây là điều đại kỵ.
  Khi mới thiết kế một căn nhà mới, hoàn toàn có thể thiết kế một nhà vệ sinh có màu sắc và vị trí hoàn hảo. Gam màu sáng là sự lựa chọn ấn tượng nhất, để phù hợp với phong thủy. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng. Có thể thiết kế thêm những chân nến và đèn treo tường để thắp sáng những bức tường và các góc phòng tối tăm.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở vị trí thẳng lối ra vào. Theo phong thủy, thông thường lối ra vào của một ngôi nhà là nơi sự nghiệp và các cơ hội đến với bạn. Nhưng nếu nhà vệ sinh nằm thẳng cửa, cơ hội đó sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Nếu nhà bạn có hai tầng thì nhà vệ sinh không nên đặt ở lối đi chính, trên đường dẫn lên tầng.

Bạn không chỉ cần quan tâm đến mỗi hướng phong thủy nhà vệ sinh được. Bên cạnh đó bạn còn cần chú ý đến cách thiết kế các vật dụng trong nhà vệ sinh để đảm bảo tiện nghi khi sử dụng nữa.

Với việc chọn màu sắc cho phòng vệ sinh và các vật dụng trong nhà vệ sinh bạn có thể lựa chọn dựa vào mệnh phong thủy của bạn. Đây là điều mà bạn nên quan tâm bên cạnh chọn hướng phong thủy cho nhà vệ sinh. Đối với những người thuộc vào mệnh hỏa nên chọn đồ vật gam màu nóng như đỏ, cam, hồng. Còn đối với người mệnh Thủy thì nên chọn đồ vật màu xanh, gam mát. Tương tự với mệnh Kim hợp với màu trắng và mệnh Thổ hợp với màu nâu, còn mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lá cây.

Trên đây là một số lưu ý cũng như ý nghĩa của việc đặt nhà vệ sinh cũng như cách bài trí sao cho phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *