Hướng dẫn xem đất lành hay dữ để xây nhà

Đối với người dân Việt Nam ta từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố khiến cho con người quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn hay tiến hành làm một việc nào đó liên quan đến đất trời. Việc chuẩn bị xây dựng trên một mảnh đất nào đó. Vậy làm sao để xem được hướng đất lành hay dữ ngoài việc đi coi thầy ra thì bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về những cách nhận biết phong thủy mảnh đất lành hay dữ hiệu quả nhất để có những phương án giải quyết kịp thời sao cho phù hợp.

Những dấu hiệu nhận biết phong thủy mảnh đất xấu

Thứ nhất

Đầu tiên, mảnh đất dữ thường có hình dạng hình tam giác. Đây được xem là yếu tố đại kỵ theo quan niệm phong thủy. Hình dáng đây như vậy tượng trưng cho sự không chắc chắn, không an toàn, hài hòa trong ngôi nhà, tạo hình “hỏa hình sát”.

Do đó, nếu nhà đất có hình dạng này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng vận động suy nghĩ của tất cả con người khi sống ở đó. Đồng thời có thể dễ bị mắc những căn bệnh liên quan đến vấn đề thần kinh, sự nghiệp xuống dốc, tài vận không thuận lợi.

Thứ hai

Những ngôi nhà nằm ở vị trí có nguồn ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào như vị trí có kính của tòa nhà bên phía đối diện, đèn đường, đèn lưu thông của xe cộ trên đường, biển quảng cáo đèn Led,… sẽ bị ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Sức khỏe của gia chủ sẽ bị giảm sút, dễ mắc những bệnh như đau đầu, tính tình hay nóng nảy, đặc biệt là đối với những người có mệnh kỵ Hỏa. Ban đêm, những loại ánh sáng như vậy chiếu thẳng vào trong tòa nhà của bạn theo quan niệm phong thủy sẽ gọi là “nhật dạ hung quang” gây ra cản trở, bất lợi, điện từ trường không ổn định có thể xâm nhập vào sâu bên trong tòa nhà.

Thứ ba

Nhà có hệ thống cửa ra vào hay cửa sổ nằm đối diện với một con đường có thể đâm thẳng ngay tới tạo nên một địa thế xấu “trực lộ không vong”, “hung lộ xung”, đây là yếu tố chủ về việc thoái tài.

Thậm chí có những hướng xấu phạm phải “nhất điều trực lộ, nhất điều thương” nghĩa là hướng đối diện với đường thẳng sẽ gây nên thương vong, sát khí cho ngôi nhà bạn đang sinh sống. Con đường này mang dòng khí mạnh, thẳng và nhanh chóng làm phá hoại sinh khí của môi trường xung quanh.

Thứ tư

Những căn nhà nằm ở gần xung quanh những trạm xăng dầu, trạm biến áp là điều không nên bởi nó thể hiện ý nghĩa “cô dương sát”. Như vậy, nguồn dương khí sẽ trở nên quá mạnh mẽ, ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân bằng và sức khỏe của con người trong gia đình.

Cách hóa giải các hướng xấu trong phong thủy trong phương pháp nhận biết phong thủy mảnh đất

Với những hướng xấu đã được nêu ra cụ thể như ở bên trên, chúng ta sẽ có được những phương án giải quyết và hóa giải tối ưu nhất đến với mỗi gia đình gia chủ để không phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy.

Nếu nhà bạn bị ánh sáng quá mạnh chiếu thẳng vào bên trong, bạn có thể giải quyết bằng cách đặt che rèm có màu sắc tối thẫm hay lắp cửa chớp để giảm thiểu cường độ ánh sáng chiếu vào trong nhà.

Nếu mảnh đất có góc nhọn thì bạn nên làm thêm tường bao hay trồng cây xung quanh để làm cho nó bớt đi góc, do đó sẽ hóa giải được tình huống nhà hình tam giác nhiều sát khí.

Còn nếu nhà bạn ở gần những trạm xăng dầu, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách đặt treo những chiếc hồ lô gỗ, la bàn bát quái nằm ở trên bức tường hướng đến nơi sinh ra luồng khí “cô dương sát”.

Nếu cửa ra vào nằm ngay đối diện với con đường thẳng, bạn có thể hóa giải hướng xấu này tối đa bằng cách xây dựng hệ thống hàng rào, tường bao, trồng cây cảnh ở phía trước để bảo vệ che chắn.

Đất khi lựa chọn cũng cần phải đòi hỏi hợp với tuổi của gia chủ căn nhà. Nếu không hợp tuổi, đất nghịch sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều cản trở không đáng có. Đất hợp khiến mọi việc đều trở nên suôn sẻ, thuận lợi đối với con người.

Do đó, việc nhận biết các hướng trong phong thủy là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mỗi gia đình gia chủ. Nó là một nhân tố quyết định đến vận mệnh của con người sinh sống ở trên mảnh đất đó.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với gia đình bạn. Và phần nào đó giúp bạn có thể biết thêm thông tin và kiến thức về xem đất lành hay dữ để xây nhà nhé. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *