Hướng dẫn chọn ngày về nhà mới chuẩn xác nhất

Chọn ngày chuyển nhà mới

Một công việc trọng đại trong đời như cưới hỏi, động thổ xây nhà, ngày khai trương, tân gia, xây các công trình lớn,… đều phải chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện việc chuyển nhà. Bên cạnh đó, dân gian thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy khi chuyển nhà có cần chọn ngày về nhà mới để chuyển nhà hay không? Bên cạnh đó, ý nghĩa và hướng dẫn ngày tốt để nhập trạch. Cùng với Xe tải chuyển nhà giá rẻ tìm hiểu chi tiết về ngày nhập trạch bạn nhé!

Ý NGHĨA CỦA VIỆC CHỌN NGÀY NHẬP TRẠCH NHÀ MỚI

Về chọn ngày tốt chuyển nhà có lợi gì và giúp ích gì cho gia chủ? Xe tải chuyển nhà giá rẻ xin gói gọn thể hiện những ý nghĩa sau:

 • Tinh thần cho ngôi nhà: nếu xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà, xem ngày tốt nhận bàn giao nhà vào những ngày đẹp, một điều tất nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy tự tin và phấn khởi hơn, có cảm giác không phải lo âu và an toàn hơn. Bên cạnh đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí thoải mái, vui tươi.
 • Phong thủy cho ngôi nhà: các yếu tố “thiên thời địa lợi” hội tụ vào ngày tốt nhập trạch chuyển nhà. Hầu hết, mọi khi các thầy phong thủy xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi của gia chủ. Cùng với đó là việc dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù trợ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận rủi không đáng có. Dân gian hay có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” – thể hiện mọi việc về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn về sau.

NÊN XEM NGÀY TỐT ĐỂ CHUYỂN NHÀ KHÔNG?

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, khiến mọi người tất bận với công việc của họ. Cho nên họ luôn chọn giải pháp nhanh gọn mà hiệu quả nhất có thể để giải quyết vấn đề còn vướng mắc. Cho nên, trường hợp không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó bất kỳ và tiếp theo đó thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói là hoàn thành công việc. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng:”tại sao nước ngoài không có, mà người Việt lại chọn ngày về nhà mới“.

Người dân Việt Nam có những niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên, phong thủy,… không riêng gì Việt Nam mà nó còn là một không gian văn hóa đậm chất của người châu Á. Chính vì vậy, việc xem ngày tốt trở thành một nét văn hóa độc đáo, đặc trưng được gìn giữ và duy trì qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tâm linh bên cạnh mình.

Vì vậy, việc có cần xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà hay không sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc phải làm!

XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Phụ thuộc vào điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn ra phương án tốt nhất cho bản thân! Tham khảo một số cách chọn ngày nhập trạch chuẩn chỉ đến từng centimet.

1. Chọn ngày về nhà mới trạch dựa vào ngày hoàng đạo

Hiểu đơn giản, những ngày được đánh giá tốt về phong thủy là ngày hoàng đạo. Và trong lĩnh vực thiên văn cổ đại, và người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt lẫn sao xấu, thể hiện với những vị thần ác hoặc thiện. chính vì lẽ đó, ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được may mắn, sức khỏe tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, không chỉ được lựa chọn ngày tốt nhập trạch nhà mới, mà nhiều gia chủ còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các việc lớn như động thổ, cưới xin, xem ngày đẹp chuyển cửa hàng, khai trương, hay đơn giản chuyển nhà trọ,…

2. Dựa vào ngũ hành để chọn ngày nhập trạch

Theo dân gian, mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thổ, Thủy hoặc Hỏa. Theo các nhà chiêm tinh học, với việc chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Thủy hoặc Kim (theo quan niệm của người xưa thì Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,…những thứ đó, đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tài lộc, tiền bạc), ngoài ra cần hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa. Mặt khác, bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình xem ngày tốt chuyển nhà tương hợp, tương sinh (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim và ngược lại)

3. Dựa vào tuổi để chọn ngày nhập trạch:

Ứng những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, làm mọi chuyện đều thuận lợi. Chính vì vậy, xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Để xác định được ngày hợp tuổi để chọn ngày chọn về nhà mới thì phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó có thể tự mình hoàn thành. Bên cạnh đó, thông thường khi xem ngày tốt để chọn ngày về nhà mới. Thực trạng hiện tại, có một số trang web chuyên hỗ trợ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi nhưng kết quả thường không thống nhất với nhau chính vì vậy làm nhiều người băn khoăn về vấn đề này. Mặc dù, phương pháp xem tuổi để chọn ngày tốt chuyển nhà được có tính chính xác cao nhưng lại tốn phí và mất nhiều thời gian bên cạnh đó rườm rà nên ít người lựa chọn.

4. Loại bỏ những ngày xấu

Phương pháp loại bỏ những ngày xấu, bạn chỉ cần loại ra các ngày phong thủy không tốt lắm như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch),… Bên cạnh đó, bạn có thể chọn ra bất kỳ ngày chuyển dọn nhà nào phù hợp với bản thân.Những điều này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào ngày phong thủy xấu, còn những ngày còn lại có thể tốt hoặc bình thường.

5. Dựa vào hướng nhà để chọn ngày về nhà mới

Đầu tiên, bạn cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch chuyển nhà phù hợp nhất cho gia chủ, trách những ngày tương khắc với hướng nhà của bạn:

 • Đầu tiên, nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu

 • Thứ 2 đối với nhà hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Thủy như: Dần, Ngọ, Tuất.

 • Thứ 3 nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.

 • Thứ 4 nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm  Mão, Mùi, Hợi.

CÁC LƯU Ý  KHÁC KHI CHỌN NGÀY NHẬP TRẠCH

Lưu ý để việc xem ngày tốt chuyển nhà được chính xác và hoàn hảo nhất:

 • Trường hợp này nên xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình như cha, chồng, con trai trưởng,… Trong trường hợp nếu nhà vắng nam nhân, chỉ có phụ nữ độc thân hay góa phụ thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.

 • Nếu bạn có niềm tin sâu sắc vào phong thủy, hãy xem thêm giờ nhập trạch chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.

 • Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất, có thể Chuyển đồ trước khi nhập trạch hoặc Nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ sau
 • Mọi việc chọn giờ, ngày tốt nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch

 • .Có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng phong thủy. Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,..

 • Có như vậy việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp, đúng phong thủy. Bên cạnh coi ngày tốt về nhà mới, cần làm một Lễ nhập trạch vào nhà mới thành kính.

 • Luôn phải giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy. Nếu không may bắt buộc phải chuyển vào ngày không tốt như mong đợi, cũng đừng vì thế mà lo lắng, khó chịu làm mất đi hòa khí gia đình.

 • Bạn nên thống nhất chỉ làm theo một trong các phương pháp trên, bởi một ngày với cách A có thể là ngày tốt nhưng phương pháp B là chưa tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả.

Bạn có thể cày cuốc mất hàng cả năm để kiến tiền xây nhà, mất hàng tháng để tìm mua ngôi nhà làm nơi an cư lạc nghiệp cho bạn sau này. Chính vì vậy, cũng đừng tiếc một chút thời gian xem bài viết ngày hôm nay để chọn được chọn ngày về nhà mới. Chúc cho ngày nhập trạch của bạn diễn ra hoàn hảo và suôn sẻ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *