Có nên treo chuông gió khi chuyển nhà mới không ?

Chuông gió không chỉ giúp ngôi nhà mới của bạn khi vừa chuyển đến vui tươi hơn với âm thanh dễ chịu. Nếu treo chuông gió đúng phong thủy còn giúp đón được luồng năng lượng tốt, thu hút được tài lộc và mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình. Nhưng không phải việc treo chuông gió ở bất cứ đâu đều được, mà để đảm bảo tác dụng của chuông gió phong thủy sẽ cần phải biết cách chọn chuông gió, vị trí treo cho phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc treo như thế nào là phù hợp ? Đồng thời hướng dẫn bạn cách treo chuông gió đúng nhất để tránh những điều xui rủi, và mang đến vượng khí, sức khỏe cũng như tài lộc cho gia đình của bạn khi chuyển về nhà mới.

Ý NGHĨA CỦA CHUÔNG GIÓ

Chuông gió còn có tên gọi mỹ miều khác là phong linh. Theo quan niệm Phật Giáo, vật tĩnh tượng trưng cho cái xấu và sự chết chóc. Ngược lại, những yếu tố động, phát ra âm thanh sẽ có ý nghĩa về sức sống, sự tốt lành, niềm vui.

Không chỉ thế, theo quan niệm dân gian, chuông gió ngoài giá trị trang trí còn có tác dụng hóa giải hung khí, đẩy những năng lượng xấu ra xa, thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Là đồ vật nhạy gió, chỉ cần một tác động nhỏ của không khí cũng khiến chuông gió rung lên và phát ra những âm thanh vui tai. Chính vì lý do này mà chuông gió là hình ảnh đại diện cho sự sống và những điều an lành.

Mặc dù mang ý nghĩa tốt như vậy, nhưng cũng có không ít người băn khoăn không biết có nên treo chuông gió khi chuyển nhà mới hay không ? Nguyên nhân là bởi có nhiều lời đồn cho rằng chuông gió có khả năng “chiêu âm”. Thật ra, điều này xuất phát từ việc họ chưa biết cách treo chuông gió đúng cách, khiến cho tác dụng của chuông gió bị đảo ngược.

Vậy việc treo chuông gió ở đâu là tốt nhất ? Nhằm giúp thu hút tài lộc, tránh “chiêu âm”. Bạn hãy theo dõi những hướng dẫn dưới đây nhé!.

CÁCH TREO CHUÔNG GIÓ ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC VÀ MAY MẮN

Một cách chiêu tài lộc vào nhà đó là treo chuông gió. Tuy nhiên để treo chuông đúng cách thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế bạn cần lưu ý để chọn vị trí treo tốt nhất.

1. Dựa vào chất liệu

Mỗi loại vật liệu sẽ “hợp” với một hướng nhất định. Vì thế bạn cần thuận theo đó để treo đúng cách.

 • Trong trường hợp chuông gió có cấu tạo đất nung hoặc sứ. Hãy lựa chọn vị trí bát quái dành cho Thổ để treo chuông gió, đó là trung tâm ngôi nhà. Hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông Nam và Đông cũng khá thích hợp để treo chuông gió loại này.
 • Hướng Nam, Đông, Đông Nam là nơi lý tưởng để treo chuông gió có chất liệu làm từ gỗ hoặc tre.
 • Chuông gió kim loại thích hợp treo ở hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc của ngôi nhà.

2. Dựa vào kiểu dáng vật đi kèm

Hình ảnh, kiểu dáng của giá treo hoặc vật đi kèm đôi khi cũng có khả năng quyết định đến vị trí treo chuông gió.

 • Nếu chuông gió gắn liền với hình ảnh Đức Phật. Hãy treo về hướng Đông Bắc, đó là vị trí của cung Học thức.
 • Chuông gió mang hình dáng 2 trái tim bằng đất sét, sẽ phát huy tác dụng nếu được treo về hướng của cung Tình ái (hướng Tây Nam). Nơi treo nên là ở phòng của cặp đôi hoặc ở sân vườn.

3. Dựa vào mục đích

Tùy vài mục đích bạn muốn đạt được mà cũng sẽ có những cách treo chuông gió khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với chất liệu và hướng treo.

 • Ngăn chặn những điều xấu: Dùng chuông gió 5 thanh kim loại.
 • Gia tăng may mắn: Dùng loại 6 hoặc 8 thanh
 • Quan hệ xã hội tiến triển, mở rộng: Treo chuông gió ở góc Tây Nam phòng khách. Chất liệu pha lê hoặc gốm sứ có 2 hoặc 9 thanh.
 • Thu hút những người có sức ảnh hưởng: Hãy treo chuông gió ở hướng Tây Bắc phòng khách. Chất liệu tốt nhất nên là kim loại, có 6 hoặc 8 thanh.
 • Chiêu tài lộc, tiền bạc: Chuông gió gỗ treo hướng Đông Nam.
 • Cầu mong con cháu: Treo chuông gió ở hướng Tây, với chất liệu kim loại.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TREO CHUÔNG GIÓ TRONG NHÀ

 • Hạn chế treo chuông trong phòng ngủ, trừ trường hợp chuông gió đất nung có hai trái tim.
 • Phòng bếp cũng không nên treo chuông gió vì nơi đây có hỏa khí, chuông gió có thể sẽ kích thích hỏa khí, không hay.
 • Dù treo chuông gió ở trước hay trong nhà, ở bất kỳ hướng nào cũng nên chọn nơi sáng sủa, có gió trời và ánh sáng.
 • Trường hợp cửa chính nhà đối diện mặt đường, hãy treo chuông gió ở góc trên bên trái cửa.
 • Tránh treo chuông ở nhà vệ sinh vì “âm khí” của nơi này khá nặng.
 • Và cuối cùng, hãy treo chuông gió ở cửa sổ nếu cửa sổ nhà mình đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm. Điều này sẽ giúp giữ tài lộc của gia đình, không bị ảnh hưởng từ nơi khác.

Thật ra bất kỳ đồ vật được bài trí theo phong thủy nhà ở cũng đều mang giá trị tâm linh, tạo động lực cho con người. Vì thế, bạn không nên ỷ lại và phụ thuộc hoàn toàn. Treo chuông gió đúng cách để cầu sức khỏe, bình an, tài lộc. Nhưng bản thân bạn và các thành viên trong gia đình vẫn phải luôn nỗ lực cố gắng và cẩn thận. Có như vậy mọi thứ mới thực sự suôn sẻ, tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *