Những việc quan trọng phải làm khi chuyển về nhà mới

Chuyển về nhà mới bạn cần có 1 kế hoạch cụ thể để có thể sắp xếp các công việc cần thiế cho việc vận chuyển đồ đạc ở nhà cũ một cách nhanh chóng, khoa học và đặc biệt là phải chuẩn bị thêm những thứ tại nhà mới để khi chuyển gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn,gia đạo thuận hòa. Bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ về những việc quan trọng bạn phải làm trước khi chuyển về nhà mới sinh sống. Hãy note lại vào điện thoại hoặc bất cứ đâu mà bạn dễ dàng tìm thấy khi cần đến đấy nhé!

Chọn ngày lành tháng tốt để thuận lợi trong việc chuyển về nhà mới

Việc chọn ngày lành tháng tốt là việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm để lựa chọn ngày tốt khi chuyển về nhà mới. Được tính dựa vào 2 yếu tố là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình của bạn để lấy kết quả tốt nhất nhé!

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt trên bạn cũng cần chú tâm đến giờ đẹp trong ngày để việc chuyển nhà được thuận lợi. Theo quan niệm ngày xưa, thì việc chuyển nhà nên hoàn tất trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Không nên chuyển nhà vào ban đêm sẽ gây ảnh hưởng không ít đến gia đạo của bạn.

Hãy cúng thổ địa và thần linh

Đây cũng là một việc mà bạn không được quên mất đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó hãy thắp hương các chư thần và thổ địa, đây chính là vị thần cho mỗi căn nhà. Mâm lễ dâng lên Thần linh, Gia Tiên cho chuyển về nhà mới được bày biện như sau: gồm có Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo và mâm lễ mặn như: rượu, thịt, xôi, gà…

Xông nhà để tẩy uế và xua đi vương khí không tốt

Việc xông nhà giúp xua đi những vương khí không tốt tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại đi. Nguyên liệu khá đơn giản như là hỗn hợp gồm bột trầm hương, các loại rễ cây, hương liệu và nhang thơm. Khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra, dễ cầm mà lại tránh bị bỏng. Khi làm, nên mở hết cửa lẫn cả cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói mà bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý nên xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, gây ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí và dương khí mới cho ngôi nhà của bạn.

Đun sôi nước và mở vòi nước chảy

Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính với ngụ ý “phong sinh thủy khởi”. Vào ngày đầu tiên khi chuyển vào nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy chậm và trong khoảng thời gian thật lâu.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí, lưu thông hòa khí trong gia đạo

Hãy treo chuông gió ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy về việc treo chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong khắp ngôi nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay là các cửa sổ. Bạn hãy chọn chuông gió bằng kim loại để phát ra âm vực cao khi có gió luồng vào nhà.

Âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, và mang lại may mắn cho gia đạo, báo hiệu với những người khuất mặt khuất mài là đã có người cư ngụ.

Thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển về nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì thế mà mọi thứ phải được diễn ra một cách suông sẻ nhất. Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên khi chuyển về nhà mới

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy. Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau để vượng khí trong nhà không bị tắt.

Không vào nhà bằng tay không

 

Những thứ cần dọn ra ngoài từ nhà mới tốt nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn những thứ cần thiết để chuyển vào nhà mới thì bạn hãy mang vào. Lúc vào nhà cả gia đình không được đi vào tay không. Thành viên trong gia đình phải mang theo một thứ gì đó. Có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, Táo – biểu thượng của sự an toàn, Lê – biểu tượng của sự may mắn, Lựu – biểu tượng của những cơ hội và Đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Một số lưu ý khác khi chuyển đến nơi ở mới

  • Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển vào nhà mới.
  • Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *