Khấn nhập trạch như thế nào là chuẩn xác nhất

Việc Cúng Nhập Trạch là một nghi lễ khấn cúng quan trọng trong nghi lễ cổ truyền và văn hóa tâm linh của người Việt.
Mua nhà mới, trước khi về ở chủ nhà cần cúng nhập trạch để mong bình an, cầu mong sức khỏe và sự may mắn. Khi bạn mua nhà mới, chuyển qua nhà mới, sửa nhà hay xây nhà mới là những công việc đại sự vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta.
Để ngôi nhà mới mang đến cuộc sống an lành, ấm áp và hạnh phúc viên mãn thì gia chủ phải làm lễ cúng nhập trạch. Vậy lời văn khấn nhập trạch như thế nào là chính xác nhất? Và nó thể hiện đúng lòng thành tâm của gia chủ muốn gửi đến các đấng thần linh, ông bà tổ tiên. Mong cho gia đạo luôn an nhiên và sống hạnh phúc. Hãy theo dõi bài viết này ngay thôi để bạn có thể ghi chú lại cho mình những lời khấn chính xác nhất để tỏ lòng thành nhé!

Lời Văn Khấn Nhập Trạch Khi Về Nhà Mới

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần – Con kính lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.
Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………
Ngụ tại: ………………………………………………………………
Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………
Tín chủ con thành tâm sắm lễ, trầu cau, tách trà cùng hoa quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời khấn nhập trạch như sau: Com xin thưa rằng: Vì tín chủ con đang khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Bài Văn Khấn Nhập Trạch Cho Gia Tiên Trước Khi Vào Nhà Mới

Liệt Tổ Liệt Tông… (ghi họ tộc chỗ này) Gia Tại Thượng

Cửu Huyền Thất Tổ Nội Ngoại …… Gia Tiên Linh

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm……

Gia đình chúng con dọn đến đây là…………………….. (ghi địa chỉ)

Cúi xin, Ông Bà Tổ tiên nội ngoại 2 bên thương xót con cháu, chứng giám lòng thành giáng lâm linh án thụ hưởng lễ vật. Độ cho chúng con phước lộc song tu, gia đạo hưng long, xuất nhập bình an, lộc tài thạnh vượng. Hôm nay chúng con thiết lập hương án, sắm sanh phẩm vật, trước linh vị kính trình các Cụ tổ Tiên nội ngoại 2 bên: nhờ hồng phúc Tổ Tiên, nhờ Âm Đức cha mẹ, chúng con đã tạo được ngôi gia. Nay hoàn tất thi công, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt để di cư nhập trạch, kính rước chư Hương linh Tiên Tổ về đây để chúng con sớm hôm hương khói tỏ lòng hiếu kính.

Bài Văn Khấn Nhập Trạch Cho Thần Linh

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…………………………

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất xây dựng nhà mới, chọn được ngày làn tháng tốt để dọn đến cư ngụ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép các chư vị Tôn thần cho con được rước vong linh Gia tiên về ở nơi mới này để thờ phụng và báo hiếu cũng như thể hiện lòng thành với tổ tiên. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Qua đây là các bài khấn nhập trạch để bạn có thể đọc trong lúc cúng bái. Mong răng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp được bạn. Việc cũng bái sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn trang bị cho mình những việc cần thiết. Hãy ghi chú lại ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *